Chung kết U19 Mỹ Hạnh Cup lần II/2017: Bảo vệ thành công ngai vàng

Chung kết U19 Mỹ Hạnh Cup lần II/2017: Bảo vệ thành công ngai vàng

5 tháng 8, 2017

Chemgio.TV Dù gặp rất nhiều khó khăn ở trận cầu chung kết, nhưng với bản lĩnh, sự đồng đều và đấu pháp hợp lý, U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình. Chiến thắng trước U19 Vàng Lộc Tài càng cho thấy các học trò của HLV Vũ Costa đang rất sẵn sàng hướng đến những giải đấu phía trước.

Cả U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh cũng như U19 Vàng Lộc Tài đều có những chiến thắng rất đậm ở vòng đấu bán kết. Nếu như chủ nhà vượt qua U19 Hoàng Ngọc Quý với tỷ số 7-0 thì U19 Vàng Lộc Tài cũng ghiền nát U19 Vĩnh Long Sport với tỷ số 7-1. Chính vì vậy trận tái đấu giữa hai đội rất được chờ đợi khi trước đó cả 2 nằm chung tại bảng B. Đến với giải đấu năm nay, cả 2 đội bóng đều có sự chuẩn bị rất chu đáo về con người, chiến thuật và cả tâm lý. Còn nhớ tại giải U19 Đồng Tâm mở rộng cách đây không lâu, U19 Vàng Lộc Tài khi ấy với tên gọi U19 Đồng Tâm I đã giành chiến thắng đậm trước U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh ở trận cầu chung kết để đăng quang. Vì vậy đây là cơ hội để U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh có thể đòi lại món nợ  khi họ được thi đấu trên sân nhà.
 

U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh tái đấu U19 Vàng Lộc Tài trong trận cầu chung kết
 
Với những con người tốt nhất của mình, U19 T.A.G.S Mỹ Hạnh đã đẩy cao đội hình để chơi tấn công ngay khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài vang lên. Các học trò của HLV Vũ Costa nhanh chóng kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về khung thành của đối phương. Tuy nhiên U19 Vàng Lộc Tài cũng cho thấy khả năng của mình với lối đá tự tin. Khi mà hai đội đã quá hiểu nhau, những con người tốt nhất của hai đội luôn được chăm sóc một cách kỹ càng và không có nhiều khoảng trống để thể hiện. Trong một hiệp đấu kém duyên, cả hai đội đành chấp nhận rời sân với tỷ số 0-0.


Hai đội đã quá hiểu nhau và không có nhiều cơ hội trong H1
 
Bước vào H2, U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh cũng như U19 Vàng lộc Tài vẫn duy trì lối đá sở trường của mình với những pha ăn miếng trả miếng. Nhưng khác với hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ đã tỏ ra sắc sảo hơn trong hiệp đấu này. Từ một tính huống tổ chức tấn công, Thanh Huy (số 9) đã có tình huống đặt lòng rất chính xác sau đường chuyền của Văn Vũ để đem về lợi thế cho U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh. Nhưng lợi thế đó cũng không duy trì được quá lâu, U19 Vàng Lộc Tài từ một tình huống dâng cao của số 7 Hồng Vương đã có bàn thắng gỡ hòa từ tính huống sút xa đẹp mắt. Một thế trận gay cấn, cân tài ngang sức khiến cả 2 HLV không dám mạo hiểm khi chỉ sử dụng một tổ đấu của mình ở trên sân. Với thế trận tương đối cân bằng, tưởng chừng như kết quả 1-1 sẽ giữ nguyên đến hết trận. Tuy nhiên từ một tình huống xoay người khôn ngoan, Văn Vũ đã kết thúc chính xác để giúp U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-1. Dù rất cố gắng, nhưng U19 Vàng Lộc Tài cũng không thể thay đổi cục diện và chấp nhận nhìn đối thủ đăng quang vô địch.
 

Văn Vũ và Thanh Huy tỏa sáng để mang về chức VĐ thứ 2 sau 2 lần tổ chức cho U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh
 
Với việc giành được danh hiệu VĐ lần II, U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh đã chính thức bảo vệ ngai vàng của mình. Không những vậy, họ còn trả được món nợ trước đối thủ khi thất thủ trong trận cầu chung kết tại Cà Mau cách đây chưa lâu. Một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho các học trò của ông bầu Tiến Lê. Bên cạnh đó, trận cầu 3-4 cũng khép lại với chiến thắng giành cho U19 Vĩnh Long Sport trước đối thủ U19 Hoàng Ngọc Qúy. Một giải đấu rất hay và là bước đệm để các cầu thủ trẻ hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của mình trước khi hướng đến những giải đấu quan trọng ở phía trước.
 

Một trận cầu chung kết rất hay mà U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh và U19 Vàng Lộc Tài đã tạo ra
 
Sau khi kết thúc trận cầu chung kết, BTC cũng đã trao giải cho những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất. Ở hạng mục cá nhân, một lần nữa Thanh Huy trở thành CTXS nhất giải đấu. Bên cạnh đó, thủ thành Quyền Anh của U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh cũng giành được danh hiệu TMXS nhất tại giải đấu năm nay.

VĐ: U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh


H2: U19 Vàng lộc Tài

H3: U19 Vĩnh Long Sport

H4: U19 Hoàng Ngọc Quý 
CTXS: Thanh Huy (U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh)

TMXS: Quyền Anh (U19 T.Ă.G.S Mỹ Hạnh)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRẬN CẦU VÒNG CHUNG KẾT

 

Bình luận

Tìm kiếm tin tức

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH